dây chuyền chiết rót đậu xanh

Tùy theo đặc tính của đậu xanh mà thiết kế dây chuyền cũng như công suất của máy phù hợp với loại liệu đó. Dây chuyền chiết rót sữa đậu xanh có thể kể đến các công đoạn sau: công đoạn nghiền, công đoạn nấu, công đoạn pha chế làm nguội và công đoạn chiết rót.

Sau đây diencoxanh.vn miêu tả sơ lượt một số công đoạn để các anh chị dễ hình dung về máy, cũng như các công đoạn máy móc phải thiết kế như thế nào cho phù hợp. Chi tiết thêm anh chị có thể liên hệ số 01677747150 (Phát).

1. Công đoạn nghiền đậu xanh

  • Tùy theo công thức của người sản xuất sữa đậu xanh mà người sản xuất có thể nấu đậu chín trước khi nghiền mịn hay nghiền đậu xong rồi mới nấu. Trong bài chia sẽ này mình sẽ trình bài phương pháp đậu nghiền xong rồi mới đem đi nấu.
  • Cối dùng để nghiền đậu thường dùng là cối đá, nghiền loại cối này giúp đậu xanh được nghiền mịn và công suất lớn hơn, với năng suất sản xuất 1500 chai/giờ anh chị có thể sử dụng cối 40 kg/giờ là được.
  • Đậu xanh sau khi nghiền mịn được cho qua lưới lọc để lọc cặn và các thành phần có kích thước lớn để nghiền lại lần nữa.
  • Máy nghiền được thiết kế gồm cối đá và motor công suất lớn nên chủ cơ sở sản xuất phải trang bị nguồn điện có ampe cao để đáp ứng.
dây chuyền chiết rót đậu xanh
Dây chuyền chiết rót đậu xanh

2. Công đoạn nấu đậu xanh

  • Đậu xanh sau khi nghiền thành bột mịn, ta cho vào nồi nấu có cánh khấy để nấu chính thành sữa đậu xanh.
  • Nồi nấu được thiết kế 3 lớp để đảm bảo nhiệt độ đủ để chín sản phẩm trong thời gian cài đặt, bảo ôn tốt giúp cho lượng nhiệt không bị thất thoát giúp tiết kiệm điện.
  • Nồi nấu thiết kế có cánh trộn, cánh trộn có thể điều chỉnh tốc độ được để loại bỏ tình trạng đái nồi bị khét do cánh trộn không đạt.

3. Công đoạn pha chế, làm nguội nhanh sữa đậu xanh

dây chuyền chiết rót sữa đậu nành
Dây chuyền chiết rót sữa đậu xanh
  • Sữa sau khi nấu chín được đưa đến bồn khuấy pha chế nước và các thành phần theo công thức của nhà sản xuất.
  • Sau khi pha trộn xong sữa đậu xanh được làm nguội nhanh nhờ hệ thống ống dẫn nhiệt.
  • Ở bồn làm nguội nhanh được lắp đặt các van đóng mở để kết nối với hệ thống chiết rót sữa.

4. Công đoạn chiết rót

dây chuyền chiết rót sữa đậu xanh
Dây chuyền chiết rót sữa đậu xanh
  • Như đã trình bài ở phần trên, sữa đậu xanh được sản xuất khá cầu kì, tùy vào công thức và công suất yêu cầu mà người chế tạo thiết kế máy cho phù hợp.
  • Với nhu cầu chiết rót với sản lượng 1500 chai/ giờ trở xuống thì anh chị sử dụng loại dây chuyền chiết rót thẳng là phù hợp nhất. Dây chuyền chiết thẳng có cấu tạo đơn giản, dễ vận hành giúp người sản xuất giảm được chi phí đầu tư ban đầu.
  • Dây chuyền chiết sữa đậu xanh dạng chiết thẳng gồm các công đoạn như sau: súc rửa chai, chiết rót, đóng nắp, dán nhãn và co nhãn chai.
  • Các công đoạn chiết rót được giới thiệu ở dây chuyền chiết rót tương ớt anh chị có thể tham khảo.
  • Ở dây chuyền chiết rót sữa đậu xanh khi thiết kế chú ý đến các vòi chiết phải thiết kế dạng chống nhiễu, bồn chứa liệu phải có cánh trộn để khi chiết rót sữa không bị bám đáy.

Như trên là một số chia sẻ về loại dây chuyền sản xuất sữa đậu xanh. Anh chị muốn biết thêm chi tiết có thể liên hệ theo thông tin như bên dưới.

LẮP MÁY Ở CÔNG TY CP GIẢI PHÁP KỸ THUẬT ĐIỆN CƠ XANH CÓ NHIỀU ƯU ĐIỂM

– Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao sẽ tư vấn giúp anh chị chọn cho mình một dây chuyền phù hợp nhất.

– Thiết kế máy theo yêu cầu giúp anh chị tận dụng tối đa công suất của máy.

– Khi máy gặp sự cố nhân viên bảo trì sẽ đến nhanh nhất để khắc phục sự cố giúp các anh chị yên tâm sản xuất.- Chất lượng sản phẩm tốt có bảo hành, giá thành cạnh tranh.

– Dễ dàng thay thế thiết bị phụ tùng do hàng nội, ít tổn hao điện.

– Dịch vụ bảo trì, hỗ trợ sau bán hàng tốt.

CHI TIẾT LIÊN HỆ:
Điện thoại: 0984467870 (Quý), 01677747150 (Phát).
Email: diencoxanh@gmail.com
Website: diencoxanh.com; diencoxanh.vn

Trả lời